Kích thước và màu sắc chữ bảng hiệu có quan trọng?

Kích thước và màu sắc chữ bảng hiệu có quan trọng?

Khi nói đến việc tạo ra một bảng hiệu hiệu quả, một trong những yếu tố thường bị bỏ qua là kích thước của văn bản.

Tại sao kích thước chữ bảng hiệu quan trọng?

Kích thước chữ hoặc chiều cao là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế biển hiệu của bạn bởi vì nó sẽ xác định khoảng cách từ nơi khách hàng tiềm năng có thể xem được nội dung của bạn.

  • Nếu nó quá lớn: nó có thể áp đảo với hướng nhìn của khách hàng, là một điều không tốt.
  • Nếu nó quá nhỏ: khách hàng sẽ không thấy rõ được nội dung bảng hiệu.

Vì vậy, điều quan trọng chính là bạn cần biết với diệnt ích bảng hiệu của mình, vị trí đặt và khoảng cách tiếp xúc với khách hàng là bao nhiêu để có thể chọn được kiểu chữ và kích thước phù hợp nhất.

Thiết kế BẢNG HIỆU ALU đẹp

Dưới đây là một số điều mà bạn nên chú ý khi tạo ra một thiết kế mới cho tài sản tiếp thị của bạn.

Chiều cao chữ bảng hiệu bao nhiêu là chuẩn?

Để tìm hiểu xem văn bản của bạn sẽ lớn đến mức nào, trước tiên hãy tự hỏi bạn muốn nó được nhìn thấy bao xa. Theo các chuyên gia thiết kế, cứ sau khoảng cách 3m bạn nên tăng kích thước phông chữ thêm 2.54 cm.

Do đó, nếu bạn muốn những tấm biển của mình được nhìn thấy bởi những người ở cách xa 60m, chữ bảng hiệu của bạn sẽ phải cao tối thiểu 50cm.

Với các bảng hiệu tiếp xúc gần với khách hàng thường độ cao chữ từ 12cm đến 18cm. Với các bảng hiệu đẹp & lớn hơn ở mặt tiền thì kích thước chữ có chiều cao từ 22cm đến 30cm.

Các mẫu bảng hiệu quán cafe đẹp bằng gỗ1

Với các loại bảng hiệu băng rôn khai trương thì size chữ cần tăng lên cỡ cao nhất là 60cm.

Tên chính của cửa hàng, quán cafe đẹp ở Đà Lạt, shop quần áo, mỹ viện trong khu trung tâm không nên vượt quá 1m2 trên bảng hiệu, chiều cao trung bình tốt nhất tầm 60cm.

Những con số gợi ý trên để tham khảo về quy cách thiết kế chữ trên biển hiệu quán cà phê, công ty hay shop thời trang. Kíhc thước chữ thực tế cần bám sát vào mặt bằng thật tế của vị trí làm biển hiệu.

Biển chữ nổi đẹp
Biển chữ nổi đẹp bằng chất liệu Mica và Alumium

Màu phông chữ

Các nhà tâm lý học đều đồng ý rằng màu sắc đóng vai trò quan trọng để xây dựng hình ảnh thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu của bạn. Ngoài kích thước, việc trình bày văn bản của bạn và cách nó tương phản với nền cũng có vấn đề.

Theo nguyên tắc chung, nếu bạn sử dụng màu tối cho văn bản của mình, hãy sử dụng nền màu sáng để giúp nó nổi bật và ngược lại. Một nền tối với các chữ màu tối có thể trông kỳ quặc và thử nghiệm, nhưng nó sẽ nhấn chìm thông điệp của bạn.

Loại phông chữ

Bạn muốn văn bản dễ nhìn, để khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy bạn và tiếp thu thông điệp của bạn. Bạn có thể muốn thử nghiệm các phông chữ lạ mắt và xoăn để trông độc đáo, nhưng cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng về nội dung bằng loại chữ này. Nếu khách hàng của bạn không hiểu những gì bạn nói, làm sao họ có thể thuyết phục được họ ghé vào cửa hàng của mình?

Không có quy tắc chống lại việc sử dụng tập lệnh hoặc phông chữ trang trí trên bảng hiệu của bạn. Đơn vị thiết kế & thi công bảng hiệu thậm chí có thể làm thêm các dấu hiệu trên bảng hiệu của bạn để chúng trông ấn tượng hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng màu sắc được tương phản chính xác và kích thước vừa phải để làm cho nó hiển thị và vẫn có thể đọc được.

Chọn vị trí đặt bảng hiệu đẹp

Nếu bạn đặt bảng hiệu của mình quá cao trên một con phố đông đúc, thì rất có thể nó sẽ không thu hút được sự chú ý của mọi người. Vị trí chính xác là dưới hoặc trên tầm mắt.

Ngoài ra, hãy xem xét góc mà bạn sẽ định vị bảng hiệu của bạn. Ví dụ bạn sử dụng nó trên đường cao tốc, vị trí tốt nhất là vị trí mà vuông góc với đường. Bằng cách này, mọi người có thể hướng ánh nhìn của họ trong khi lái xe về phía bạn.

Nguồn tham khảo bài viết: exposeyourselfusa.com

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo quán cafe đẹp ở Đà Lạt, công ty tại Lâm Đồng

Hưng Phát Advertising – Công ty quảng cáo Đà Lạt tư vấn dịch vụ & giải pháp chất liệu bảng biển:

  • Mr Tuấn Huy 0942 320 665
  • Địa chỉ: 91 Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường 4, Thành phố Đà Lạt
  • Hướng dẫn đường đi: tại đây

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*